Kích hoạt bảo hành điện tử tại đây. Tìm hiểu thêm

Nên tập thể dục bao nhiêu phút mỗi ngày để có cơ thể khỏe mạnh

Tập thể dục mỗi ngày giúp chúng ta có cơ thể khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật hiệu quả, giải tỏa stress. Tuy nhiên, muốn đạt được kết quả như mong muốn đòi hỏi phải có thời gian tập luyện đúng đắn. Vậy nên tập thể dục bao nhiêu phút mỗi ngày là đủ?Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thời gian tập thể dục lý tưởng nhất mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tập thể dục để giảm cân

Tập thể dục giảm cân luôn là vấn để quan tâm của rất nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết tập bao nhiêu phút mỗi ngày để có tác dụng tốt nhất. Để giảm cân hiệu quả bạn cần có thời gian tập luyện hợp lý trong mỗi ngày nhằm tiêu hao lượng calo tốt nhất đáp ứng nhu cầu giảm mỡ thừa tối ưu.

Nếu tập quá nhiều sẽ dẫn đến căng cơ gây đau nhức, khó chịu. Ngược lại, tập quá ít bạn sẽ không đạt được mục đích giảm cân như mong muốn. Vì thế, tìm kiếm thời gian luyện tập mỗi ngày thích hợp là điều vô cùng cần thiết.

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia của trường Đại Học Y học thể thao Hoa Kỳ, tập thể dục với mục đích giảm cân thì bạn phải bỏ ra 150 đến 250 phút mỗi tuần mới đạt được hiệu quả. Đây là thời gian đủ để bạn đốt cháy lượng mỡ thừa, duy trì sự dẻo dai cho cơ thể mà lại không quá mệt mỏi do luyện tập quá sức.

tập thể dục để giảm cân hiệu quả

Tập thể dục để giảm cân hiệu quả

Do đó, thời gian tập luyện khoa học nhất là 35 đến 40 phút mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn có thể tập thể dục nhiều hơn 40 phút mỗi ngày để hiệu quả giảm cân nhanh chóng. Lưu ý, không vượt quá 1 giờ đồng hồ tránh tình trạng quá sức gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ngoài ra, việc tập thể dục mỗi ngày còn phụ thuộc vào sức khỏe, cân nặng và bài tập bạn chọn để có thể thay đổi thời gian tập luyện sao cho phù hợp nhất. Một trong những yếu tố quan trọng không kém đó là cần duy trì tập thể dục đều đặn hàng ngày, nếu bỏ giữa chừng bạn sẽ không đạt được mục đích giảm cân của mình.

Tập thể dục để tăng sức khỏe, độ dẻo dai và giữ cân

Ngoài vấn đề giảm cân, tập thể dục cũng giúp tăng cường sức khỏe, tăng độ dẻo dai và giữ cân không tăng trở lại. Muốn đạt được như vậy đòi hỏi phải có thời gian tập luyện rõ ràng.

Tùy thuộc vào mục đích tập thể dục để có thời gian tập luyện nhất định. Thực hiện đúng và đủ sẽ mang lại cho bạn hiệu quả hơn mong muốn.

tập thể dục để tăng sức khỏe

Tập luyện 30 phút mỗi ngày để khỏe mạnh, dẻo dai và giữ cân          

Thời gian tập luyện lý tưởng là 30 phút mỗi ngày để giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và không làm tăng hoặc giảm cân. Đây là thời gian phù hợp cho tất cả mọi người kể cả những người mới tập luyện. Có thể tập vào buổi sáng hoặc tối.

Tuy nhiên, đối với những người đã tập luyện từ lâu, có thể tăng thời gian tập thể dục nhiều hơn nhưng không quá 60 phút một ngày. Bên cạnh đó, dựa vào tuổi tác và sức khỏe của từng người để có thể thay đổi thời gian luyện tập thích hợp nhất.

Lưu ý, đối với những người mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, xương khớp,… Nếu muốn tập thể dục giúp tăng cường sức khỏe cần có sự hướng dẫn của bác sĩ để đưa ra thời gian tập luyện mỗi ngày sao cho phù hợp, không làm bệnh trở nên xấu hơn.

Tập thể dục mỗi ngày để tăng cơ

Nếu bạn muốn tăng cơ bắp ngoài việc ăn uống thì tập luyện thể dục cũng là yếu tố rất quan trọng. Để đạt được hiệu quả, mỗi ngày bạn cần có thời gian tập thể dục hợp lý. Vậy cần bao nhiêu thời gian tập thể dục mỗi ngày để tăng cơ?

Duy trì tập thể dục đều đặn hàng ngày

Duy trì tập luyện cùng thời gian lý tưởng sẽ giúp bạn tăng cơ hiệu quả

Đối với người trưởng thành cần dành ra 60 phút mỗi ngày cho những bài tập có cường độ vừa, 30 đến 40 phút đối với các bài tập có cường độ cao. Bên cạnh đó, bạn nên duy trì thời gian tập đều đặn, để chắc chắn đạt được hiệu quả ít nhất phải đạt được 30 phút tập thể dục mỗi ngày.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể chia nhỏ các buổi tập trong ngày tùy theo sức khỏe cũng như công việc của mình. Bên cạnh đó, các bài tập về cơ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mục đích tăng cơ của bạn.

Vì vậy, khi kết hợp các động tác phù hợp cùng thời gian tập tối đa sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tăng cơ như mong muốn. Tốt nhất bạn nên tập vào buổi sáng vừa giúp cơ thể khỏe mạnh lại làm tăng cơ bắp hiệu quả.

Kết luận

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết nên tập thể dục bao nhiêu phút mỗi ngày để giúp cơ thể khỏe mạnh. Ngoài thời gian tập còn có các yếu tố như lựa chọn bài tập phù hợp, độ tuổi, cường độ bài tập mạnh hay nhẹ thì cũng quyết định đến kết quả tập luyện.

Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ để luyện tập thể dục đúng với nhu cầu của mình sao cho đảm bảo sức khỏe, phù hợp với thời gian và đạt hiệu quả tối đa. Tốt nhất nên tập thể dục vào buổi sáng, đúng số phút tiêu chuẩn bạn sẽ thấy cơ thể mình thay đổi rõ rệt. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo hotline hoặc truy cập website Bossmassage.

Xem thêm:

Sản phẩm khuyến mãi