Kích hoạt bảo hành điện tử tại đây. Tìm hiểu thêm

Cách tập vật lý trị liệu tại nhà giúp phục hồi chức năng hiệu quả

Hiện nay, các bài tập vật lý trị liệu tại nhà không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phi mà còn giúp bệnh nhân chủ động hơn trong việc phục hồi chức năng, cải thiện và nâng cao tình trạng sức khỏe nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tập đúng, chuẩn để cho hiệu quả tốt nhất.

Cách tập vật lý trị liệu tại nhà đúng cách cho hiệu quả cao

Mặc dù Y học hiện đại rất phát triển nhưng những biến chứng sau tai nạn hoặc những bệnh lý nguy hiểm vẫn không thể điều trị tức thì và dứt điểm trong thời gian ngắn. Do đó, các dịch vụ tập vật lý trị liệu mọc lên như nấm.

Cách tập vật lý trị liệu tại nhà mang hiệu quả cao

Cách tập vật lý trị liệu tại nhà mang hiệu quả cao

Thế nhưng, không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để trải nghiệm. Vậy nên, tập vật lý trị liệu tại nhà có sự hỗ trợ của người thân trở thành sự lựa chọn của nhiều bệnh nhân, giúp tiết kiệm thời gian lẫn chi phí. Hiện nay, có rất nhiều bài tập vật lý trị liệu cho kết quả cao. Theo đó, tùy thuộc vào vấn đề bệnh lý, tình trạng sức khỏe bạn có thể tham khảo các cách dưới đây.

Cách tập vật lý trị liệu cho người thoái hóa cột sống, đau cổ vai gáy

Trong trường hợp này bệnh nhân có thể áp dụng một trong 4 bài tập dưới đây:

  • Cách 1: Cho người bệnh nằm ngửa và sát cạnh giường còn người hỗ trợ thì ngồi đầu giường. Sau đó, vòng hai tay ôm lấy đầu người bệnh rồi dùng lực kéo để kéo căng cột sống cổ. Lưu ý, thực hiện liên tiếp 15 lần và kéo thẳng và đúng hướng về phía mình.
  • Cách 2: Vẫn là tư thế nằm ngửa nhưng co chân lại, hai bàn chân chạm đất còn khuỷnh tay chống xuống nệm. Sau đó, ưỡn phần ngực và phần cổ ra phía sau và giữ nguyên từ thế trên 3 phút, đến khi nào cơ thể không chịu được nữa thì dừng lại. Đặc biệt, cố gắng thực hiện liên tục từ 8 – 15 lần nhé!
  • Cách 3: Người bệnh nằm ngửa và duỗi thẳng hai tay hai chân. Tiếp theo, gập cổ về phía chân rồi giữ nguyên tư thế đến lúc mỏi thì dừng lại.
  • Cách 4: Giữ nguyên tư thế nằm ngửa, duỗi thẳng hai tay, hai chân. Sau đó, đặt tay phải lên đầu và nghiêng về cùng phía tay. Lúc này, cố gắng giữ cho đầu thẳng, nếu mỏi thì nghỉ và thực hiện động tác liên tục trên 10 lần. Sau đó, đổi chiều tay trái và thực hiện tương tự.
Bài tập hỗ trợ cải thiện chức năng được nhiều người bệnh lựa chọn

Bài tập hỗ trợ cải thiện chức năng được nhiều người bệnh lựa chọn

Cách tập vật lý trị liệu cho người tai biến mạch máu não

Biến chứng của bệnh tai biến mạch máu não thường là tê liệt tay chân. Do đó những bài tập vật lý trị liệu tại nhà được coi là phương pháp phục hồi chức năng an toàn, hiệu quả tốt nếu người bệnh kiên trì áp dụng trong một thời gian nhất định.

  • Cách 1: Thường xuyên ngồi dậy, đứng lên, cài các ngón tay, ngón chân ở hai bên vào nhau.
  • Cách 2: Hai tay cài vào nhau và duỗi thẳng, nghiêng người sang phía bên bị liệt rồi dùng tay lành lật ngửa tay liệt cho đến khi ngón cái tay liệt xuống mặt đất rồi duỗi các ngón tay bị liệt còn lại.
  • Cách 3: Đan ngón tay hai bên vào nhau rồi đưa lên sát cằm. Sau đó dùng cổ tay lành ép vào tay bị liệt tựa vào má, cằm như khi ngồi chơi hoặc xem tivi.
  • Cách 4: Dùng tay lành duỗi tay liệt và gập cổ tay đặt cạnh hông, lòng bàn tay sát mặt ghế rồi dùng tay lành đỡ lấy tay liệt nghiêng người sang phía bên tay liệt để dồn trọng lượng lên tay liệt.

cách tập vật lý trị liệu tại nhà hiệu quả

Ghế massage Boss – Hỗ trợ phục hồi chức năng tại nhà hiệu quả 

Thuộc dòng ghế cao cấp, ghế Boss được tích hợp nhiều tính năng ưu việt hơn hẳn so với các dòng ghế massage thông thường như: Massage 4D, túi khí toàn thân, công nghệ massage Guasha cùng các con lăn cảm ứng từ thông minh giúp dò chính xác các vùng huyệt đạo của cơ thể. 

Chính vì thế, sản phẩm không chỉ đơn giản là mang lại giây phút thư giãn tuyệt vời mà còn cải thiện chức năng cơ thể, tăng cường khả năng tuần hoàn máu, giảm co cứng hiệu quả. 

Hiện nay, ghế massage Boss đang được nhiều bệnh nhân gặp vấn đề về tai biến mạch máu não, thoái hóa cột sống, đau cổ vai gáy lựa chọn và cho hiệu quả tích cực sau một thời gian dài sử dụng. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua hotline hoặc truy cập website Bossmassage.

Xem thêm:

Sản phẩm khuyến mãi