Kích hoạt bảo hành điện tử tại đây. Tìm hiểu thêm

Bật mí kỹ thuật massage mặt đúng chuẩn dành cho người mới 

Bạn biết đến công dụng của massage giúp thư giãn nhờ kích thích lưu thông máu, giải phóng căng thẳng từ đó ngăn ngừa tình trạng tích tụ độc tố bên trong. Từ nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng massage còn giúp tăng cường sản sinh các tế bào mới, giúp trẻ hóa làn da. Dưới tác động tích cực thông qua việc massage mà bạn đang muốn tìm kiếm các kỹ thuật massage mặt? Hãy cùng nhau tìm hiểu về các kỹ thuật massage cực kỳ hiệu quả qua bài viết đây.

Kỹ thuật massage mặt đúng chuẩn

Kỹ thuật massage mặt đúng chuẩn

Kỹ thuật massage mặt đúng chuẩn

Kỹ thuật massage mặt cần phải có kỹ thuật đúng nếu không sẽ bị “gậy ông đập lưng ông”. Kỹ thuật massage sai dẫn đến da bị chảy xệ, trông già đi so với tuổi. Massage mặt được nhiều người đánh giá không quá khó cũng không hẳn là dễ. Quan trọng là bạn cần phải massage đúng theo chiều cấu tạo của da để không khiến việc massage giảm tác dụng.

Vì vậy phần dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết kỹ thuật massage tại cằm, trán, mắt và phần xương gò má. Trước khi massage bất kỳ vị trí nào bạn đều nên sử dụng 1 ít dầu hoặc các loại kem dưỡng ẩm để quá trình massage hiệu quả hơn.

>> Xem thêm các loại ghế massage toàn thân hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ

Kỹ thuật Massage mặt vuốt ve từ cằm

Kỹ thuật massage cằm đúng cách sẽ giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn trông thấy. Đầu tiên bạn để ngón giữa và ngón trỏ lên vị trí cằm rồi miết nhẹ theo chiều xương lên đến thái dương. Khi thực hiện động tác cần phải thực hiện đều đặn, dứt khoát.

Massage mỗi bên đều đặn khoảng 15 – 20 lần mỗi ngày để có được kết quả tốt nhất. Hoặc bạn cũng có thể thay 2 ngón tay bằng mu bàn tay để miết nếu không dám chắc kỹ thuật miết. Cách massage này giúp bạn có cằm v-line.

Kỹ thuật massage cằm

Kỹ thuật massage cằm

Nhưng nếu bạn muốn kéo cằm dài ra hơn để cân đối với khuôn mặt hơn thì có thể áp dụng cách massage sau: dùng ngón trỏ và ngón cái tạo thành hình chữ V rồi đặt 2 đầu ngón tay lên 2 bên của cằm. Sau đó miết từ cằm về phía mang tai. Làm liên tục mỗi ngày đều đặn 20 – 30 lần để sớm có được kết quả ưng ý.

Kỹ thuật Massage mặt vuốt ve trên trán

Massage trán giúp bạn giảm sự hình thành nếp nhăn cũng như thư giãn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 động tác sau hoặc có thể thực hiện cả 2 cùng lúc để đạt hiệu quả cao.

Động tác 1: Đặt 2 bàn tay lên trán, miết nhẹ lần lượt theo đường chéo từ phía đỉnh đầu bên này đến đuôi lông mày mắt bên kia. Mỗi bên miết nhẹ liên tiếp 10 lần để thư giãn, giảm nếp nhăn.

Kỹ thuật massage trán

Kỹ thuật massage trán

Động tác 2: Dùng 4 ngón tay của 2 bàn tay, úp lại và miết nhẹ từ phía lông mày lên đỉnh đầu. Cách massage này có công dụng giúp ngăn chặn và giảm nếp nhăn hình thành.

Hoặc bạn có thể áp dụng massage phần thái dương, giảm stress. Đặt 2 ngón trỏ ở 2 bên thái dương rồi ấn nhẹ, miết lên phần ấn đường. Massage như vậy giúp phần não bộ kích thích lưu thông máu lên não, giảm stress cực kỳ hiệu quả.

Kỹ thuật Massage mặt vuốt ve quanh mắt

Người ta luôn nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, để có đôi mắt to đẹp và khỏe hơn bạn có thể tham khảo một vài động tác massage mắt sau đây:

Động tác 1: nhắm mắt và thư giãn trước khi massage từ 10 đến 15 phút. Sau đó dùng ngón trỏ để vuốt phần bầu mắt từ đầu đến đuôi. Ngón cái vuốt phần hốc mắt theo chiều tương tự. Bạn có thể massage cùng 1 lúc theo 1 chiều duy nhất. Thực hiện massage liên tục trong vòng 5 phút hoặc từ 10 – 15 lần mỗi bên.

Động tác 2: Dùng ngón trỏ của 2 bàn tay, miết nhẹ từ đầu mắt cho đến 2 bên thái dương. Thực hiện động tác nhẹ nhàng, dứt khoát ít nhất 10 lần đều đặn mỗi ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 động tác hoặc thực hiện cả 2 để có được đôi mắt to tròn, giảm sự hình thành nếp nhăn phía đuôi mắt để trẻ hóa làn da.

Kỹ thuật Massage mặt vuốt ve dưới xương gò má

Massage phần gò má và vùng má giúp giảm thiểu nếp nhăn cũng như gò má được hạ thấp sẽ khiến khuôn mặt bạn trẻ trung, hài hòa hơn. Đầu tiên bạn để 4 ngón tay đặt lên phần gò má, ngón cái ở bên thái dương, lòng bàn tay úp xuống như hình. Sau đó miết nhẹ 4 ngón tay theo hướng từ vành môi lên thái dương.

Cách massage phần gò má

Cách massage phần gò má

Ngón cái ấn nhẹ thái dương để thư giãn trí óc. Tương tự như các động tác massage trên, thực hiện massage đều đặn từ 10 đến 15 phút hoặc ít nhất 20 – 30 lần/ngày.

Phía trên là tổng hợp những kỹ thuật massage mặt mà Bossmassage tổng hợp gửi đến bạn. Hy vọng, qua bài viết này giúp bạn có những kiến thức cũng như lựa chọn được kỹ thuật phù hợp với bản thân để có được làn da khỏe mạnh, tươi trẻ. Bạn hãy kiên trì thực hiện massage hằng ngày để được đạt được kết quả tốt. Lưu ý trong quá trình massage bạn nên rửa tay thật sạch và thoa 1 ít dầu hoặc kem dưỡng ẩm để đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm:

Sản phẩm khuyến mãi